Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Hình Xăm Chữ Nhẫn Trung Quốc

Vậy nên, anh em với tranh nhau tí đất đai, vợ chồng mang nổi cơn tam bành, ta với "hận" sếp, có xích mích gì sở hữu hàng xóm, sở hữu bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhói lắm, lúc thấy mình bắt buộc chịu cất thua thiệt, bắt buộc kém chị kém em, thành thử hậm hực, tức tối nổ con ngươi con mắt chỉ vì các vật dụng nhỏ nhặt.

Người ta mang chiếc ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là bắt buộc theo đòi chẳng kém cạnh gì, kẻo có tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, nếu mình ko có, thì buồn đau mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng có là nông dân thì vợ cũng bắt buộc hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính lăng quăng nhân tình bịch, cờ bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, tơ mơ là ông quăng áo xống ra bên cạnh đường.

Cho nên, hôn phối cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng sở hữu vấn đề gì nên kéo dài các mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi phải mất thời kì đến vậy?

Nhẫn, cũng ko nên là nhục 1 bí quyết hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt toàn bộ tủi nhục chỉ để chờ cơ hội làm cho nên chuyện lớn. Như vậy, chiếc chữ nhẫn nhục phát triển thành động cơ sống, thành quái chiêu của 1 số người nhằm đạt tới mục đích nên thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim bồ tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" tất cả bề, lay động thân tâm của con người, đó là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, phổ biến lúc đã thành nhẫn nhục 1 phương pháp hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, làm cho xấu hổ, tổn thương tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong cảnh ngộ bất lợi chưa thể báo thù được, nhục để mong cầu sở hữu người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là khi ghép chữ nhẫn sở hữu chữ tâm, để vươn lên là nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn có thói quen chịu cất đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người càng ngày càng èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn một cách chính đáng.

Nhẫn nhục 1 phương pháp hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong dòng cõi mịt mù của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến suy thoái xã hội, đạo đức con người, khiến cho cho loại ác, dòng tham, cái xấu với mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng giả dụ không biết nhẫn, bạn sẽ có một khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn ko biết giữ được cho mình một chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn mang thể phản ứng ngay tức thì những vấn đề vừa xảy ra một phương pháp nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, ko may, ngay thức thì lửa giận nổi lên, trường hợp nhẹ thì chỉ thể hiện ra nhan sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đó là để chất chứa trong lòng.

Bạn biết không, các cơn nóng giận đó khiến cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở thành cực kỳ xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta ko giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm những hành động nông nổi, gây thêm bực bõ đúng như các cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh nhẫn nhịn trong tình yêu hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà ko dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng buộc phải phân rẽ, bạn hữu phát triển thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con đến tàn tật, vợ giết chồng, con giết cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại thân thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Hình Xăm Chữ Nhẫn Trung Quốc”

Leave a Reply

Gravatar